30 điều không ai nói ra nhưng phụ nữ dưới 30 nhất định phải biết để luôn sống an nhiên, thanh thản

Dưới đây là những lời khuyên mà tôi dành cho những bạn gái dưới 30 tuổi, từ chuyện tình cảm, sự nghiệp đến ứng xử trong các mối quan hệ.

Bài viết được đúc kết từ những kinh nghiệm mà tôi trải qua lẫn quan sát từ những người mà tôi gặp.

Chuyện tình cảm

1. Chọn người để yêu, để cưới cũng giống như xin việc. Đừng chỉ nộp đơn vào một công ty duy nhất và chờ thời. Họ có nhiều ứng viên để lựa chọn, vậy tại sao bạn không có những lựa chọn cho riêng mình?

Cuộc sống của mình mà đặt vào tay người khác, để người muốn quyết giữ lại hay bỏ đi, chẳng khác nào một vận mệnh tầm thường.

2. Nếu việc độc thân khiến bạn cảm thấy bình yên trong khi có thêm người yêu thì phiền phức và muộn phiền, tốt nhất thì cứ một mình. Chẳng việc gì phải vội khi bạn chẳng có gì ràng buộc.

3. Đừng quá sòng phẳng trong tình yêu. Hãy cho nhiều hơn nhận. Rồi bạn sẽ có nhiều thứ hơn bạn nghĩ, dẫu là tình cảm, trải nghiệm hay vật chất.

4. Bớt than vãn, càm ràm và bi luỵ quá mức. Ai cũng mệt mỏi khi đi làm công việc bên ngoài cả rồi, cứ soi mói nhau trong tình yêu chỉ làm cho mối quan hệ trở thành gánh nặng mà thôi.

Đọc sách nhiều, xem phim nhiều, giao lưu nhiều hơn sẽ giúp bạn thấy cuộc sống rộng lớn hơn, nhiều thứ khám phá hơn thay vì cứ nghĩ mãi về vấn đề của mình.

5. Đừng mong có thể thay đổi người yêu mình hay khao khát làm điều đó. Họ có cá tính riêng và điều đó làm bạn yêu họ.

Thay đổi theo kiểu hình tượng trong mơ mà bạn muốn rồi, biết đâu sẽ có một ngày bạn chán ngấy lên đi được thì đừng trách cứ ai.

6. Đúng người sai thời điểm là chuyện hoàn toàn có thật và cần được chấp nhận. Người ta có được hiện tại có thể không phải là người ta yêu nhất, nhưng sẽ là người phù hợp nhất với ta.

Những gì trong quá khứ chỉ là kỉ niệm thôi. Mà thời gian đã trôi đi thì con người cũng sẽ thay đổi. Không gì còn vẹn nguyên như ngày đầu đâu nhé.

7. Tự giải quyết những vấn đề trong cuộc sống trước khi mở miệng đòi giúp đỡ.

Thời buổi sòng phẳng rồi, hãy quên ngay đi câu nói “thương hoa tiếc ngọc”. Cuộc sống không đơn giản như bạn nghĩ là “cứ đi rồi sẽ đến đâu”, đằng sau cái sự “đi” ấy là cả một nỗ lực trước khi chạm đích đấy.

8. Không dùng sex để níu giữ trái tim người mình yêu. Chuyện đó là chuyện sinh lý, tình cảm lại xuất phát là sự tổng hợp của cả trái tim lẫn cái đầu. Xuất phát điểm khác nhau thì làm sao mà kết nối chúng lại được?

9. Luôn đẹp, luôn có giáo dục, tự đi lên bằng đôi chân của mình. Đánh đổi là chuyện thường thôi giữa thời buổi này, tự lực cánh sinh mới là

phụ nữ

của năm.

Đừng lo “nếu giỏi quá sẽ ế”, vì người đàn ông mà chịu được bạn chắc chắn sẽ bao dung, kiên nhẫn, tuyệt vời hơn bạn, nếu vậy thì cuộc sống cùng người đó thật sự là thiên đường đó nhé.

10. Đừng để người đàn ông là kim chỉ nam trong cuộc sống của mình. Ai cũng đều có gia đình, sự nghiệp riêng, hãy xếp nhau ở vị trí tương xứng.

Có ai chắc rằng người sẽ đi cùng mình đến cuối cuộc đời đâu? Thời gian thay đổi, tâm tính đổi thay mà.

Công danh sự nghiệp

11. Hãy giỏi một thứ trước khi muốn giỏi nhiều thứ. Hãy ưu tú trong một lĩnh vực còn hơn giỏi toàn diện nhưng lại bình thường trong xã hội.

Thực tế là mỗi người sinh ra đều có sứ mệnh riêng của mình trên đời, ngưng so sánh, ngưng ghen tị. Xuất phát điểm khác nhau thì làm sao kết quả giống nhau?

12. Đi chậm vẫn là tiến về phía trước. Ngừng so sánh bạn với anh Mark Zukerberg hay những người quá thành công ở độ tuổi của bạn. Hãy so sánh bạn của ngày hôm nay và bạn của ngày hôm qua.

13. Hiểu ra được một điều rằng đằng sau thành công không phải không có phiền não. Chúng ta luôn ao ước và xem những thứ mà chúng ta không có là đẹp hơn bình thường.

Hiểu rõ rằng con đường nào mà ta đi cũng đều chứa hai mặt của nó. Ta không bao giờ có được tất cả, dù ở trong bất kì nghề nghiệp nào.

14. Không bao giờ có sự tốt thật tốt, xấu thật xấu. Trắng – Đen, Thật – Giả không bao giờ rõ ràng ra rành rành.

Quan trọng là ai biết làm chủ mình, biết phối trộn mọi thứ thật hoàn hảo để đạt được những gì mình mong muốn bằng chính năng lực của mình, không cần sợ sệt hay lo lắng.

15. Thành công của người khác là thứ chỉ để tham khảo, nên đừng nghĩ rằng bạn sẽ đạt được như họ nếu bạn làm theo cách của họ.

Tuy nhiên, thất bại của người khác lại là kinh nghiệm cho bạn. Hoàn cảnh khác nhau làm nên tính cách, môi trường sống khác nhau và quan trọng là những con đường khác nhau.

16. Xinh đẹp thật sự rất có lợi. Tuy nhiên, để đi đường dài, phụ nữ cần trí tuệ. Cách để bản thân cảm thấy bớt hạn hẹp là hãy vừa đọc, vừa học, vừa ngẫm, vừa trao đổi.

Đừng tự tôn mình làm vua khi đi cùng với những người kém cỏi hơn mình. Hãy đi cùng với người giỏi hơn bạn, nhưng tôn trọng bạn.

17. Không có công việc nào là tầm thường, chỉ là người đó tự biến công việc của mình trở thành tầm thường.

18. Sống mà chỉ dựa vào “ăn may” và nhìn thấy những cái lợi trước mắt chưa bao giờ được gọi là khôn ngoan.

Cuộc đời không phải là một giải marathon và cần bạn bất chấp tất cả để đến đích. Đó là cả một hành trình và những trải nghiệm. Bỏ qua nó, bạn sẽ tiếc đó.

19. Hãy đối xử với bản thân theo cách tốt nhất mà bạn có thể. Bạn có thể khó tính với bản thân, nhưng thay vì chỉ trích và trách cứ những gì mình vừa phạm sai lầm, hãy xem đó là một trong những thử thách mà bạn cần phải vượt qua.

Bao dung với chính mình, trân trọng những gì mình đang có và sải bước tiến về phía trước.

Chuyện đối nhân xử thế

20. Tha thứ với những ai đã từng sỉ nhục bản thân mình là chuyện không dễ. Nhưng nên nhớ rằng, thế giới này rộng lớn hơn nhiều, và những người mà ta không hợp chỉ là một phần rất nhỏ mà ta từng bắt gặp trong đời.

Nghĩ rộng ra, đời sẽ bớt tù túng.

21. Sống thật không có nghĩa là chửi thề liên tục hay chỉ trích, mỉa mai người khác. Sống thật là khi tâm an và thật sự hạnh phúc, biết ơn những gì mình đang có để tiếp tục tạo ra những điều tuyệt vời hơn trong cuộc sống.

22. Tập lắng nghe bản năng của chính bản thân mình. Trực giác của phụ nữ luôn là kim chỉ nam tuyệt vời trong cuộc sống. Tin người nhưng đừng luỵ vào người. Đừng bao giờ để bản thân bị quá bất ngờ.

23. Bớt dành thời gian cho những mối quan hệ vô nghĩa, không đem lại giá trị gì cho bản thân. Hãy giúp người trước khi chờ người giúp mình.

Niềm vui, học hỏi, phát triển là những tiêu chí mà bạn nên đặt ra với những mối quan hệ của mình, để cân nhắc xem có nên tiếp tục duy trì với nó hay không.

24. Khi gặp phải người xúc phạm đến bạn, bằng mọi cách, bạn phải nhắc nhở họ rằng họ không có quyền làm thế. Nếu người không nghe bạn, điều đó chứng tỏ rằng tất cả chỉ đơn giản là một trò đùa thoáng qua.

25. Dẫu có thân thiết hay “đồng cam cộng khổ” với nhau lâu đến đâu, “biết điều” và “tôn trọng” là hai nguyên tắc hàng đầu trong một mối quan hệ.

26. Ai muốn tấn công bạn thì mặc họ. Sau tất cả, họ cũng chỉ mong được bạn chú ý một lần. Nhưng bạn thấy có đáng phải thế không?

Cứ làm tốt việc của mình và nhìn trước nhìn sau. Đừng nuông chiều cảm xúc của mình rồi lại xảy ra những chuyện đáng tiếc.

27. Không ai quan tâm đến bạn nhiều như bạn nghĩ đâu. Nếu bạn không nói, chẳng ai biết bạn đang làm gì. Thế nên, cứ sống theo cách mà bạn muốn đi. Nhất là khi tuổi trẻ chẳng hai lần thắm lại mà!

28. Trông bạn thật tội nghiệp khi cố gắng hoà nhập vào một cộng đồng mà bạn không hề muốn, dẫu đó là đối tác của bạn hay không.

Nếu bạn không phù hợp với một nhóm nào, điều đó không có nghĩa là bạn vô dụng. Bởi một mình bạn vẫn có thể tạo ra những thứ bạn muốn.

29. Nên nhớ, không có một bữa ăn nào miễn phí. Nếu có, thì chẳng qua là chưa đến lúc mà bạn trả phí mà thôi.

30. Khi thành công, hãy luôn nhớ tới những rủi ro mà bạn có thể gặp đến. Khi thất bại, hãy luôn nhớ đến những khoảnh khắc tốt đẹp trong đời. Còn hơi thở là còn có thể làm lại.

Nhìn kẽ hở bàn tay, biết ngay tương lai giàu sang hay túng thiếu

Related Post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.