Cô gái Hàn Quốc hát tiếng Việt khiến người nghe “rụng tim”

Người nước ngoài nói, hát tiếng Việt vốn đã khiến mọi người tò mò, thích thú, vậy mà cô gái người

Hàn Quốc

này còn cover những ca khúc tiếng Việt thì khỏi phải bàn về độ “hot” rồi.

Thời gian qua, mạng xã hội liên tục chia sẻ những clip cover cực đáng yêu của một cô gái xinh đẹp. Mặc dù phát âm tiếng Việt vẫn chưa rõ nhưng chính giọng hát ngọng nghịu cực dễ thương của cô đã khiến các chàng trai “chết đứ đừ”.

Liên hệ với cô nàng, được biết chủ nhân của loạt cover gây sốt mạng xã hội Việt tên là Shin Jin Ju, sinh năm 1994 tại Seoul, Hàn Quốc. Jin Ju đang là sinh viên năm thứ 3, khoa tiếng Việt của Trường Đại học Ngoại ngữ Hàn Quốc.

Theo như chia sẻ của Jin Ju, cô nàng bắt đầu quay những clip hát tiếng Việt, tải lên facebook từ tháng 1/2016 và nhanh chóng nhận được sự quan tâm lớn của mọi người.

Trang facebook cá nhân của cô nàng cũng nhận được hơn 10.000 lượt người theo dõi. Thậm chí, Jin Ju còn được mời phỏng vấn trên kênh KBS World Radio, chia sẻ lý do học tiếng Việt và việc làm clip hát tiếng Việt.

Chân dung cô gái Hàn với các bản cover nhạc Việt cực dễ thương.

Khi được hỏi về lý do học tiếng Việt, cô nàng bật mí:

“Mình đã đi nhiều nước ở Đông Nam Á để tham gia các hoạt động từ thiện.

Lúc đó, mình quyết định sẽ thành lập một tổ chức giáo dục âm nhạc cho trẻ em khó khăn, vì thế mình muốn học một ngôn ngữ của khu vực Đông Nam Á.

Trong những nước ở Đông Nam Á, Việt Nam là một quốc gia có văn hoá đặc sắc và nhiều điểm giống văn hoá Hàn Quốc nên mình quyết định bắt đầu học tiếng Việt.

Mình đã đi rất nhiều tỉnh thành, thấy Việt Nam là một đất nước rất xinh đẹp, người Việt Nam thân thiện, tình cảm giống người Hàn Quốc. Đặc biệt món ăn Việt Nam rất ngon. Mình cảm thấy rất vui và thoải mái khi sống tại Việt Nam.”

Cô gái có tình cảm đặc biệt với đất nước và con người Việt Nam.

Với Jin Ju, điều ấn tượng nhất của cô nàng ở Việt Nam chính là có rất nhiều xe máy, và rất nhiều phụ huynh đứng đợi con trước cổng trường. Và cô nàng cũng thích thú khi được nhiều bạn trai Việt Nam tỏ tình.

Mình từng được khá nhiều bạn Việt Nam tỏ tình nhé. Lần đầu tiên được tỏ tình thì mình hơi ngạc nhiên và…nghi ngờ nhưng sau khi đi chơi cùng, mình thấy rằng con trai Việt Nam rất thân thiện và giàu tình cảm.

Nhưng hơi tiếc là lúc đó mình không giỏi tiếng Việt nên không thể tâm sự được nhiều.”

Còn về những bản cover các ca khúc tiếng Việt, tuy hát không hay bằng ca sỹ nhưng các bạn Việt Nam thích mình hát vì giọng cao và ngọt.

Nhiều bạn Việt Nam còn nói với mình là mình có giọng dễ thương, và mình rất hạnh phúc vì lời khen đó.

Trong tương lai mình sẽ cố gắng làm nhiều clip hay và nội dung phong phú hơn để có thể giới thiệu với mọi người về Hàn Quốc và Việt Nam. Sau khi tốt nghiệp mình dự định sẽ làm việc tại Việt Nam.”

Cùng lắng nghe một vài clip cover khác của Jin Ju:

Nhan sắc chuẩn mực của kỳ nữ làng “cổ-chứng”

Related Post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.