Đến ngày 18/8, Quỹ vaccine phòng COVID-19 nhận được 8.626 tỷ đồng

Chuẩn bị tiêm vaccine cho người dân Tuyên Quang. (Ảnh: Nam Sương/TTXVN)

Theo Ban quản lý

Quỹ vaccine

phòng COVID-19, tính đến 17h ngày 18/8, Quỹ vaccine phòng COVID-19 nhận được 8.626 tỷ đồng (đã bao gồm ngoại tệ quy đổi), với 519.155 tổ chức và cá nhân tham gia đóng góp.

Ban quản lý đã xuất Quỹ thanh toán 197 tỷ đồng mua vaccine nên số dư còn lại là 8.429 tỷ đồng.

Từ nay đến cuối năm, theo kế hoạch sẽ tiêm cho 75 triệu dân và nguồn lực cần khoảng 25.200 tỷ đồng; trong đó, ngân sách đã chuẩn bị được hơn 14.000 tỷ đồng và cần thêm khoảng 11.000 tỷ đồng.

Bộ Tài chính đã phối hợp với các đơn vị xây dựng trang web Quỹ vaccine và thông tin về Quỹ được công khai trên trang web này.

Số tiền các tổ chức và cá nhân gửi đến sẽ được thông báo và gửi biên lai ngay, thông tin được hiển thị trong ngày, công khai từng người, từng khoản ủng hộ.

Trang web cũng nêu tên các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp cam kết ủng hộ để mọi người có thể tham gia theo dõi số tiền ủng hộ. Những lần xuất Quỹ, hồ sơ quyết toán được

Bộ Y tế

gửi về sau khi tiêm chủng cũng được công khai.

Hiện nay, Ban quản lý

Quỹ

vaccine

phòng COVID-19

đã mở 21 tài khoản tiếp nhận 3 loại tiền VND, USD, EUR tại Sở giao dịch Kho bạc Nhà nước và 7 ngân hàng thương mại gồm: BIDV, Vietcombank, VietinBank, HDBank, Agribank, MB và TPBank.

Việc quản lý, sử dụng Quỹ, mở tài khoản tiền gửi Kho bạc Nhà nước được công khai trên các phương tiện thông tin đại chúng, số tiền ủng hộ được Kho bạc Nhà nước tổng hợp và thông tin rộng rãi hằng ngày.

Thùy Dương (TTXVN/Vietnam+)

Related Post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *