Doanh nghiệp tại Đồng Nai được phân bổ gần 174.000 liều vaccine

Công ty TNHH ắc quy CSB Việt Nam (KCN Nhơn Trạch 1, Đồng Nai) thực hiện đo kiểm tra thân nhiệt đối với mọi công nhân ra vào. (Ảnh: Công Phong/TTXVN)

Theo Ban Quản lý các Khu công nghiệp Đồng Nai, từ đầu tháng 8 đến nay, đơn vị này đã phân bổ gần 174.000 liều vaccine phòng COVID-19 cho hơn 700 doanh nghiệp tại 32 khu công nghiệp tại Đồng Nai.

Ông Lê Văn Danh, Phó Trưởng Ban Quản lý các khu công nghiệp Đồng Nai, cho biết số vaccine phòng COVID-19 nêu trên được ưu tiên phân bổ cho doanh nghiệp đang tổ chức cho công nhân lưu trú, ăn ở, làm việc tại công ty (3 tại chỗ), doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực thiết yếu như sản xuất thiết bị y tế, dược và các công ty hạ tầng cung cấp điện, nước, xử lý môi trường tại các khu công nghiệp.

Việc phân bổ vaccine cho doanh nghiệp được Ban Quản lý các khu công nghiệp Đồng Nai thực hiện trên nguyên tắc bình đẳng.

Tuy nhiên, do số công nhân đang làm việc trong các khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh rất lớn (khoảng 600.000 người) nên những doanh nghiệp đặc thù được phân bổ trước vaccine.

Điều này giúp doanh nghiệp tiếp tục duy trì hoạt động, tạo tâm lý ổn định cho người lao động, đảm bảo sự vận hành liên tục của hệ thống hạ tầng kỹ thuật tại các khu công nghiệp.

[Đồng Nai xét nghiệm trên diện rộng, phấn đấu kiểm soát dịch trước 1/9]

Ông Lê Văn Danh chia sẻ, do số lượng vaccine hạn chế nên đến nay, tỷ lệ công nhân đang lưu trú, làm việc tại các công ty trên địa bàn Đồng Nai được tiêm vaccine phòng COVID-19 vẫn thấp.

Tới đây, khi có thêm vaccine, Ban Quản lý các khu công nghiệp Đồng Nai sẽ tiếp tục phân bổ cho doanh nghiệp thực hiện 3 tại chỗ, mục tiêu là 100% công nhân lưu trú tại công ty được tiêm vaccine, sau đó sẽ phân bổ vaccine cho các doanh nghiệp đang tạm ngưng hoạt động.

Đồng Nai xác định tiêm vaccine phòng COVID-19 cho công nhân là vấn đề cấp bách, đảm bảo sức khỏe cho người lao động, giúp doanh nghiệp duy trì chuỗi sản xuất.

Hiện nay, việc tiêm vaccine cho công nhân đang được các doanh nghiệp phối hợp cùng ngành y tế triển khai theo hình thức tiêm lưu động, địa điểm là tại doanh nghiệp và trong khu công nghiệp. Điều này giúp người lao động không phải di chuyển ra bên ngoài, hạn chế nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh.

Theo Sở Y tế Đồng Nai trong đợt dịch thứ 4, Đồng Nai ghi nhận hơn 15.000 ca nhiễm COVID-19; trong đó có hơn 5.000 trường hợp đã khỏi bệnh. Đến nay, tỉnh đã được phân bổ hơn 535.000 liều vaccine COVID-19, số vaccine này chủ yếu được tiêm cho các đối tượng ưu tiên và công nhân.

Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh xuất quân thực hiện chiến dịch cao điểm chống dịch COVID-19

Ngày 18/8, Đảng ủy, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Đồng Nai tổ chức lễ xuất quân thực hiện chiến dịch cao điểm và trao tặng quà giúp dân khó khăn do ảnh hưởng của dịch COVID-19.

Lễ xuất quân thực hiện chiến dịch cao điểm và trao tặng quà giúp dân khó khăn do ảnh hưởng của dịch COVID-19. (Ảnh: TTXVN phát)

Phát biểu tại lễ xuất quân, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Đồng Nai Hồ Thanh Sơn đánh giá cao những kết quả lực lượng vũ trang tỉnh đạt được thời gian qua; đề nghị lực lượng vũ trang xuất quân đợt cao điểm này cần bám sát các chỉ đạo của trên để thực hiện.

Đảng ủy, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh tiếp tục phối hợp cùng ngành y tế và các cơ quan chức năng, nghiên cứu dự báo, đánh giá chính xác diễn biến của dịch, chủ động tham mưu cho tỉnh các giải pháp ngăn chặn, đẩy lùi đại dịch, nhất là trong thời kỳ cao điểm tổng lực lần này…

Đại tá Vũ Văn Điền Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Đồng Nai yêu cầu, cán bộ, chiến sĩ tham gia đợt cao điểm chống dịch lần này quán triệt “6 cái nhất”: Ý thức trách nhiệm cao nhất; các biện pháp phải được triển khai đồng bộ, mạnh mẽ, quyết liệt nhất; sức mạnh tổng hợp được phát huy cao nhất; tiềm lực được huy động mạnh nhất; hiệu quả thiết thực và giúp được cho dân nhiều nhất; hình ảnh “Bộ đội Cụ Hồ” tỏa sáng nhất…

Với tinh thần “Ở đâu nhân dân gặp gian khó, ở đó có cán bộ, chiến sĩ ”, “giúp dân là mệnh lệnh trái tim của Bộ đội Cụ Hồ”, hơn 400 cán bộ, chiến sĩ ra quân đợt cao điểm xông pha vào tâm dịch, giúp đỡ nhân dân trên tinh thần “sự an toàn của nhân dân là trên hết, trước hết.”

Hưởng ứng Lời kêu gọi của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng về chống dịch và Chỉ thị 660-CT/ĐU của Thường vụ Đảng ủy Quân khu 7 về mở đợt cao điểm giúp dân vượt khó do ảnh hưởng dịch, lực lượng vũ trang tỉnh đã chủ trì, phối hợp, triển khai đồng bộ mọi biện pháp với mục tiêu “chống dịch như chống giặc,” cùng cấp ủy, chính quyền, cơ quan, ban, ngành địa phương, các tổ chức chính trị, chính trị-xã hội và các lực lượng chung tay, góp sức ngăn chặn, đẩy lùi đại dịch COVID-19.

Lực lượng vũ trang tỉnh Đồng Nai đã phối hợp tham mưu cho tỉnh thành lập 10 bệnh viện dã chiến, điều động 10 cán bộ quân sự tham gia với vai trò Phó Giám đốc các bệnh viện để thu dung, điều trị; phối hợp tổ chức hơn 1.000 tổ, chốt kiểm soát dịch. Cùng với việc huy động hơn 5.000 lượt cán bộ, chiến sĩ, dân quân tự vệ giúp dân chống dịch, lực lượng vũ trang tỉnh còn vận động các mạnh thường quân, tổ chức, doanh nghiệp ủng hộ hoạt động chống dịch trên 16,5 tỷ đồng.

Dịp này, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh đã trao tặng nhiều phần quà cho cán bộ, chiến sỹ có hoàn cảnh khó khăn trên tuyến đầu chống dịch./.

(TTXVN/Vietnam+)

Related Post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.