Giao dịch tưng bừng, chỉ số hai sàn đều tăng điểm

Tâm lý

nhà đầu tư

đã bớt căng thẳng khiến sức mạnh dòng tiền được tăng lên. Giao dịch trên cả hai sàn Nam-Bắc khá sôi động và thanh khoản tăng đáng kể. Số lượng cổ phiếu tăng giá chiếm ưu thế trong cả phiên giao dịch giúp các chỉ số vững vàng duy trì được mạch tăng.

Sau phiên điều chỉnh ngày hôm qua, diễn biến thị trường đã có những thay đổi rõ rệt. Lệnh đặt mua đổ vào trị trường được duy trì ở mức độ khá, nguồn cầu đã lấy lại vị thế khiến các đợt khớp lệnh diễn ra khá nhanh chóng.

Ngay mở đầu phiên ngày 16/6, VN-Index đã tìm lại được sắc xanh. Giá trị của khá nhiều mã cổ phiếu lớn tăng mạnh do lệnh đặt mua của giới đầu tư đều ở những mức giá cao. Kết thúc đợt 1, chỉ số trên sàn HoSE tăng 2,34 điểm và lên 510,35 điểm.

Bước vào đợt khớp lệnh liên tục, không khí giao dịch trở nên rất sôi động. Giá trị của những mã như OGC, VNE, PVT, DHC… tăng rất mạnh. Trong khi đó thanh khoản của các mã như NTB, SSI, BTP… đi lên một cách nhanh chóng.

Các mã trụ cột trên sàn HoSE hôm nay có một ngày giao dịch thành công khi đều đóng cửa phiên với sắc xanh. Trong khi đó, chuỗi phiên tăng mạnh của các penny-stock đang có dấu hiệu chững lại.

Đóng cửa phiên giao dịch,

chỉ số

VN-Index tăng 2,71 điểm và lên 510,72 điểm. Tổng khối lượng giao dịch toàn phiên đạt 51,04 triệu đơn vị, tương đương 1.648,22 tỷ đồng. Toàn sàn HoSE có 154 mã lên giá, 44 mã xuống giá và 40 mã đứng giá tham chiếu.

Tại sàn Hà Nội, chỉ số HNX-Index vẫn vững vàng duy trì sắc xanh khi tăng 3,18 điểm và lên 163,63 điểm. Thanh khoản thị trường đạt 44,68 triệu cổ phiếu, tương đương 1.390,23 tỷ đồng.

Mã KLS gây sự đột biến lớn khi thanh khoản đạt tới 7,18 triệu cổ phiếu, giá trị tăng 1.000 đồng/cổ phiếu. Bên cạnh đó những mã như PVX, VCG, ACB, SHB… cũng đều tìm được thành công trong mua bán.

Ba nhóm mã lớn là Lilama, Sông Đà và Vinaconex đều có một ngày giao dịch tưng bừng khi phần lớn cổ phiếu đều tăng giá. Toàn sàn Hà Nội khi kết thúc phiên có tới 213 mã lên giá, 51 mã xuống giá và 34 mã đứng giá tham chiếu.

Chỉ số UPCoM-Index tại thời điểm 11 giờ 20 đang giảm 0,42 điểm và xuống 45,21 điểm. Tổng khối lượng giao dịch đạt 70.903 cổ phiếu, tương đương 1,17 tỷ đồng./.

Ngọc Cương (Vietnam+)

Related Post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.