Hà Nội: Hàng loạt điều chỉnh hỗ trợ thí sinh tra cứu điểm thi vào 10

Trong Kỳ thi Tuyển sinh vào lớp 10 trung học phổ thông năm học 2019-2020, Sở Giáo dục và Đào tạo

Hà Nội

đã có rất nhiều điều chỉnh trong công tác chấm thi, công bố điểm thi và xét tuyển nhằm hỗ trợ tối đa cho thí sinh.

Công bố điểm sớm hơn dự kiến một tuần

Theo thông báo của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, từ 14 giờ 30 phút chiều nay, ngày 14/6, Sở sẽ công bố điểm Kỳ thi

Tuyển sinh vào lớp 10

trung học phổ thông năm học 2019-2020, sớm hơn một tuần so với dự kiến trước đó.

Theo kế hoạch ban đầu, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội sẽ công bố điểm thi đồng thời công bố điểm chuẩn vào các trường trung học phổ thông công lập trên địa bàn vào ngày 20/6.

Để có thể công bố điểm thi sớm hơn một tuần so với kế hoạch, Phó giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội Lê Ngọc Quang cho biết, Sở đã tăng 60% số lượng giám khảo ở mỗi môn đồng thời tăng thời gian chấm thi.

Thêm nhiều kênh

công bố điểm thi

Đặc biệt, điểm mới đáng chú ý trong công tác công bố điểm thi của

Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội

năm nay là lần đầu tiên, Sở cung cấp rộng rãi dữ liệu kết quả thi cho các cơ quan báo chí để các đơn vị này hỗ trợ việc tra cứu điểm thi cho thí sinh một cách thuận lợi, nhanh chóng nhất.

[Sở Giáo dục Hà Nội công bố đáp án thi, thang điểm kỳ thi vào lớp 10]

Các cơ quan báo chí phải cam kết với Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội về việc chỉ sử dụng dữ liệu điểm thi để công bố kết quả cho thí sinh tra cứu, không được thu phí tra cứu và khuyến nghị thiết kế tra cứu theo số báo danh để bảo mật thông tin cá nhân của thí sinh.

Lần đầu tiên công bố phổ điểm các trường

Ngay sau khi công bố điểm của thí sinh, cũng trong ngày hôm nay, 14/6, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội sẽ Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội sẽ công bố phổ điểm của các trường trung học phổ thông công lập trên địa bàn thành phố. Đây cũng là lần đầu tiên Hà Nội công bố phổ điểm của các trường.

Cùng với việc công bố điểm thi sớm hơn, thời điểm công bố điểm chuẩn của các trường cũng được Sở đẩy lên thành ngày 15/6 thay vì 20/6 như trước đây. Việc này nhằm giúp cho thí sinh, phụ huynh có thêm thời gian để cân nhắc, lựa chọn trường, chuẩn bị cho việc xác định nhập học, bắt đầu từ ngày 20 đến 22/6.

Hai ngày để xác nhận nhập học

Để tránh tình trạng rút-nộp hồ sơ xảy ra hỗn loạn như mùa tuyển sinh lớp 10 năm 2018, năm nay, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội quy định tất cả học sinh tham gia dự tuyển vào lớp 10 phải xác nhận nhập học khi đã trúng tuyển. Nếu trúng tuyển vào trường công lập, học sinh có thể xác nhận nhập học theo hình thức trực tuyến hoặc trực tiếp.

Thời gian để xác nhận trúng tuyển là ba ngày, từ 0 giờ ngày 2/6 đến đến 24 giờ 00 phút ngày 22/6. Trong khoảng thời gian này, học sinh được quyền thay đổi nguyện vọng trúng tuyển. Sau 24 giờ ngày 22/6, tài khoản của học sinh sẽ tự động khóa, không thể thay đổi nguyện vọng trúng tuyển./.

Phạm Mai (Vietnam+)

Related Post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.