HBS bất ngờ xuất hiện ở Top 10 thị phần môi giới

Sở giao dịch Chứng khoán Thành phố Hồ Chí Minh vừa công bố danh sách Top 10 công ty chứng khoán dẫn đầu thị phần môi giới cổ phiếu và chứng chỉ quỹ trên HOSE quý II/2010 và 6 tháng đầu năm 2010.

Các vị trí đầu trong bảng xếp hạng tại quý II không có nhiều thay đổi so với quý I. Cụ thể vị trí quán quân vẫn thuộc về Công ty Chứng khoán Thăng Long (TLS) chiếm 10,85%, thứ 2 là Công ty chứng khoán Sài Gòn (SSI) nắm 8,15%, thứ 3 là Công ty chứng khoán Thành phố Hồ Chí Minh (HSC) với 6,58% và thứ 4 là Công ty chứng khoán Sacombank – SBS với 6,42%.

Trong quý này, Công ty Chứng khoán ACB (ACBS) đã lùi một bậc xuống vị trí thứ 6, với thị phần đạt 3,98%. Ở vị trí thứ 5 là Công ty Chứng khoán FPT (FPTS), với 4,13%.

Công ty Chứng khoán VNDirect (VNDS) cũng vươn một bậc, lên thứ 7 với 3,05%.

Đặc biệt vị trí thứ 8 đã sự xuất hiện một thành viên mới là Công ty Chứng khoán Hòa Bình (HBS), chiếm 2,41%.

Hai vị trị cuối bảng thuộc về Công ty Chứng khoán Bảo Việt (BVSC) thứ 9 với 2,18% và Công ty Chứng khoán Kim Eng Việt Nam (KEVS) giữ vị trí thứ 10 với 2,12%.

Với kết quả trên, Top 10 công ty chứng khoán có

thị phần môi giới

lớn nhất

HOSE

trong quý II đã chiếm tới 49,87% thị phần môi giới tại đây.

Tính chung cả 6 tháng đầu năm 2010, Top 10 công ty chứng khoán có thị phần môi giới lớn nhất không có nhiều khác biệt so với quý II. Duy chỉ có trường hợp Công ty Chứng khoán Quốc Tế Việt Nam mặc dù trượt khỏi bảng xếp hạng trong quý II, song vẫn duy trì được vị trí thứ 10 trong 6 tháng.

Điều này cho thấy, tại các vị trí sát nút để bước vào

Top 10

thị phần môi giới là sự

cạnh tranh

rất gay gắt giữa các công ty chứng khoán tầm trung với những công ty mới nổi trên thị trường./.

Linh Chi (Vietnam+)

Related Post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.