Khối ngoại tiếp tục đẩy mạnh thu gom các blue-chip

Trái hẳn với dự đoán của nhiều chuyên gia phân tích về khả năng tăng tốc của VN-Index, trong sáng nay, nhà đầu tư vẫn tiếp tục phân phối dòng cổ phiếu thị giá thấp, thậm chí là ở cả các mã cổ phiếu đang tăng giá trần.

Không đồng hành với tâm lý phòng thủ của các nhà đầu tư trong nước, các nhà đầu tư ngoại tiếp tục động thái mua gom các cổ phiếu blue-chip thuộc ngành sản xuất kinh doanh.

Trợ lực của khối ngoại đang góp phần gieo hy vọng về một đà phục hồi mạnh của thị trường trong tương lai không xa.

Dòng tiền trên thị trường có xu hướng chia tách thành hai hướng, một hướng tiếp tục neo đậu ở các mã cổ phiếu thị giá thấp mới nổi. Hướng khác, bám theo nhà đầu tư ngoại mua dần các mã cổ phiếu hàng hiệu.

Cổ phiếu DPM dẫn đầu nhóm blue-chip tăng tốc với mức giá đóng cửa tăng kịch biên độ lên 31.000 đồng/cổ phiếu. Thanh khoản đạt 1,9 triệu đơn vị, trong đó nhà đầu tư nước ngoài mua 770 nghìn cổ phiếu.

Kế theo là KBC cũng là mục tiêu nhắm tới của

khối ngoại

với khối lượng mua trong phiên đạt 690 nghìn cổ phiếu, tương đương với 70% khối lượng giao dịch KBC của toàn thị trường.

Dòng cổ phiếu ngân hàng mặc dù chưa bắt nhập vào xu thế chung, song khối lượng giao dịch cũng đang dần tăng. Riêng CTG đã tách ra khỏi nhóm tìm được sắc xanh, mức giá đóng cửa đạt 27.500 đồng/cổ phiếu. Khối lượng giao dịch đạt 450 nghìn cổ phiếu, trong đó nhà đầu tư ngoại mua là 330 nghìn cổ phiếu.

Lượng cổ phiếu giảm sàn hôm nay chỉ có 3 mã là BVH, BT6, ASM, thêm vào đó dư bán tại các mã này ở cuối phiên không còn lớn lắm. Điều này cho thấy, các nhà đầu tư đã dần ổn định tâm lý hơn và từng bước lựa chọn các cơ hội thích hợp để đầu tư.

Diễn biến giao dịch cũng gần giống như hôm qua, đợt 2 thị trường giằng co mạnh. Tuy nhiên sang đến đợt giao dịch xác định giá đóng cửa, dòng tiền lại một lần nữa cứu nguy cho

VN-Index

thoát khỏi phiên đỏ lửa.

Chốt phiên, VN-Index tăng nhẹ 0,42 điểm lên mức 511,18 điểm. Thanh khoản thị trường tăng mạnh, đạt 63,45 triệu đơn vị. Tổng giá trị tương ứng 1.929,35 tỷ đồng. Toàn thị trường có 84 mã tăng giá, 49 mã đứng giá và 105 mã giảm giá.

Trở lại sàn Hà Nội, thị trường đã có khởi đầu tương đối tốt, tuy nhiên về giữa phiên dòng tiền lại có dấu hiệu đuối sức. Chỉ khi sàn Thành phố Hồ Chí Minh chuẩn bị vào đợt 3, lực cầu của thị trường mới quay trở lại.

Cùng chung xu hướng tăng điểm, đóng cửa phiên

HNX-Index

tăng được 1,1 điểm, lên mức 163,35 điểm. Thanh khoản thị trường tăng đạt 44,06 triệu đơn vị. Tổng giá trị tương ứng 1.370,38 tỷ đồng.

Bên phía sàn UPCoM, thời điểm 11giờ 27 phút chỉ số

UPCoM-Index

bất ngờ điều chỉnh tăng được 0,05 điểm và lên mức 45,92 điểm. Thanh khoản thị trường đạt 211 nghìn đơn vị, với tổng giá trị tương ứng 4,3 tỷ đồng./.

Linh Chi (Vietnam+)

Related Post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.