Luật mới tại Ai Cập: Muốn mua sữa bột cho con, mẹ phải đo vòng ngực

Phụ nữ mới sinh con tại Ai Cập đang tỏ ra vô cùng lo lắng trước quy định mới của chính phủ nhằm hạn chế các bà mẹ mua

sữa bột

được trợ giá để tiết kiệm tiền.

Từ bây giờ, muốn mua sữa bột, phụ nữ phải đi đo vòng ngực, kiểm tra ngực và xin giấy phép bác sĩ.

Về cơ bản, quy định bắt buộc phụ nữ mới sinh con phải chứng minh được rằng: Họ không thể cho con bú sữa mẹ. Một quy định rất éo le trong trường hợp này.

Trong vòng hai tuần sau khi sinh, phụ nữ sẽ có thời gian làm các bài kiểm tra ngực để xin giấy phép của bác sĩ là đủ điều kiện mua sữa bột.

Phụ nữ Ai Cập phải kiểm tra ngực để mua sữa bột.

Mỗi năm, Ai Cập chi ra khoảng 51 triệu USD để trợ giá sữa bột cho các gia đình sinh em bé. Tuy nhiên, mới đây, giá sữa trong nước đã tăng thêm 40% khiến chi phí trợ giá ngày càng tăng mạnh.

Ngoài ra, những người được ưu tiên mua sữa bột sẽ là mẹ sinh đôi, sinh ba, nhân viên vẫn đang làm việc nặng nhọc, những người có biến chứng về sức khỏe như tiểu đường, cao huyết áp,…không thể nuôi con bằng sữa mẹ.

Động thái này đã bị nhiều người mẹ Ai Cập chỉ trích. Nhiều công ty dược phẩm đã bị người dân chặn cửa biểu tình nhằm giảm giá sữa.

“Mọi thứ đều đắt đỏ. Điện, nước, ga và giờ là cả sữa bột cho trẻ em.” – Một người mẹ nói.

Trong khi đó cơ quan chức năng đổ lỗi cho công ty dược phẩm đã tăng giá sữa vô tội vạ khiến chính phủ không thể trợ giá được nữa và bắt buộc phải ra quy định siết chặt việc dùng sữa bột.

Nguồn: Dailymail

Nhờ một hành động “cực chất”, viên CSGT đã được ca ngợi hết lời

Related Post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *