Michael Page: trong quý 2/2021, số lượng việc làm mới ở Malaysia đã tăng 22% so với quý 1/2021

Ông Nic Chambers, Giám đốc Quốc gia của

Michael Page Malaysia

nhận xét: “Các công ty đa quốc gia có trụ sở tại Malaysia đang mở rộng hoạt động của mình, với các chức năng mới hoặc bộ kỹ năng nâng cao hơn nữa chuỗi giá trị việc làm. Ngoài ra, đã có những công ty mới tham gia thị trường và nguồn vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) mới vào Malaysia cùng với việc thiết lập các trung tâm dịch vụ kinh doanh toàn cầu tại đây. Điều này đang thúc đẩy hoạt động trong xu hướng tuyển dụng việc làm”.

Ông Nic Chambers cho biết thêm: “Các dịch vụ tài chính và các công ty Fintech đã mở rộng khả năng kỹ thuật số của họ. Việc áp dụng ngân hàng kỹ thuật số và di động ngày càng tăng, chủ yếu ở ví điện tử và cổng thanh toán kỹ thuật số. Với tốc độ phát triển nhanh chóng của xu hướng tiêu dùng trực tuyến, các ngân hàng đang nỗ lực để bắt kịp trong lĩnh vực này”.

Thực tế này đã làm tăng khả năng tuân thủ và cơ hội việc làm quản trị khi các công ty nhanh chóng tuân thủ các quy định mới do Bank Negara Malaysia (Ngân hàng Trung ương Malaysia) ban hành.

Tương tự, các cơ hội việc làm trong lĩnh vực công nghệ đã tăng trưởng hai con số khi Malaysia tiếp tục cam kết với chương trình nghị sự về Công nghiệp 4.0. Các lĩnh vực được đánh giá cao là an ninh mạng, phân tích dữ liệu, Dữ liệu lớn và công nghệ đám mây. Với hoạt động gia tăng trong phát triển thiết bị di động, ứng dụng và web, nhu cầu về chuyên môn  giao diện người dùng (User Interface – UI) và trải nghiệm người dùng (User Experience – UX) đã gia tăng đáng kể.

Trong quý 2/2021, việc tuyển dụng trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe & khoa học sự sống cũng tăng 26% so với quý 1/2021. Như đã báo cáo trong Xu hướng nhân tài của Michael Page Malaysia năm 2021 (

Michael Page Malaysia Talent Trends 2021

), các vị trí công việc đang có nhu cầu tuyển dụng là nhân viên chụp X quang, kỹ thuật viên phòng thí nghiệm, nghiên cứu lâm sàng, bác sĩ chuyên khoa và nhà khoa học nghiên cứu và phát triển (R&D).

Ông Nic Chambers bình luận: “Đại dịch COVID-19 đã chứng kiến ​​sự gia tăng kỷ lục trong việc tuyển dụng của các công ty chăm sóc sức khỏe và ngày càng có nhiều doanh nghiệp mới chuyên về dược phẩm và thiết bị y tế gia nhập thị trường Malaysia để đáp ứng nhu cầu trong khu vực. Chúng tôi có thể mong đợi các công ty công nghệ sinh học và tổ chức, công ty khoa học sức khỏe sẽ củng cố và thúc đẩy các ranh giới cho sự đổi mới”.

Nguồn

: Thông tin và dữ kiện được thu thập từ dữ liệu độc quyền của Michael Page Malaysia

Giang Tran

Related Post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.