Mở trường quốc tế liên thông mầm non-trung học

Trường Quốc tế Anh

(BVIS), trường quốc tế lớn nhất Việt Nam, đang xúc tiến triển khai xây dựng cơ sở tại Hà Nội và dự kiến sẽ tuyển sinh khóa đầu tiên vào tháng 8/2012.

Sáng nay, ngày 16/6/2011, Công ty cổ phần Đầu tư và phát triển

địa ốc

thành phố Hoàng Gia và Công ty cổ phần Đầu tư và Phát triển Đô thị Sài Đồng (thuộc Tập đoàn Vingroup) đã chính thức  ký kết các thỏa thuận phát triển hệ thống trường này tại hai dự án Royal City và Vincom Village.

Theo các thỏa thuận, BVIS sẽ được phát triển liên thông từ mầm non đến hết trung học. Trường sẽ đảm bảo cho con em tại hai khu đô thị Royal City (quận Thanh Xuân) và Vincom Village (quận Long Biên) một nền tảng giáo dục vững chắc và xuyên suốt theo đúng tiêu chuẩn đào tạo của Bộ Giáo dục Anh.

Theo kế hoạch, trường sẽ nằm trong khuôn viên rộng rãi, có nhiều diện tích ngoài trời và cây xanh dành cho các hoạt động ngoại khóa như các hồ bơi trong và ngoài nhà, đạt tiêu chuẩn tổ chức các giải thi bơi đẳng cấp quốc tế; các phòng thể thao đa năng lớn; sân thể dục, sân chơi rộng rãi, an toàn…

Bên cạnh đó, các phòng học, phòng chức năng được trang bị hiện đại, tiện ích như hệ thống thư viện điện tử được cập nhật liên tục, khu vực nghiên cứu và phát triển sinh học, phòng thí nghiệm khoa học, phòng thực hành công nghệ thông tin, phòng thiết kế và nghệ thuật, phòng học nhạc, phòng kịch, phòng chiếu phim…

Trường Quốc tế Anh đã được thành lập ở Thành phố Hồ Chí Minh với hai cơ sở, hiện có khoảng 2.000 học sinh đến từ nhiều nước khác nhau trên thế giới. Chương trình giảng dạy hoàn toàn được xây dựng theo tiêu chuẩn của Bộ

Giáo dục

Anh. Sau khi tốt nghiệp, học sinh sẽ được nhận bằng Trung học quốc tế (IGCSE), Tú tài Anh (A level) hoặc Tú tài Quốc tế (IB). Ngoài ra, học sinh vẫn học các môn văn, sử, địa, toán bằng tiếng Việt.

Bên cạnh việc ký kết thỏa thuận phát triển Trường Quốc tế Anh, Công ty cổ phần Đầu tư và Phát triển Đô thị Sài Đồng cũng đã ký kết thỏa thuận hợp tác với Trường mầm non Maple Bear, thuộc hệ thống Nhà trẻ Maple bear của Canada.

Theo đó, tại khu đô thị

Vincom Village

, Maple Bear sẽ có tổng diện tích hơn 1500m2, đầy đủ tiện nghi, thiết bị hiện đại theo tiêu chuẩn quốc tế và dự kiến đi vào hoạt động từ tháng 2/2012./.

Phạm Mai (Vietnam+)

Related Post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.