Người mẫu hỏng mắt, mặt chằng chịt sẹo nổi bật trên sàn catwalk

Đó là Reshma Quereshi – cô gái 19 tuổi đến từ Ấn Độ. Cô cũng là

người mẫu

đầu tiên mở màn show thời trang của hãng FTL Moda với bộ trang phục được thiết kế bởi nhà thiết kế thời trang Ấn Độ Archana Kochhar.

Và chào đón cô gái trẻ là những tràng pháo tay giòn giã của những người có mặt tại sự kiện trong thời điểm đó.

Đây là lần đầu tiên, Reshma Quereshi đến Mỹ và cũng là lần đầu tiên cô được sải bước trên sàn catwalk với vai trò là một người mẫu.

Reshma Quereshi tự tin trước mặt quan khách tại sự kiện thời trang lớn của nước Mỹ.

Theo truyền thông Anh, cô gái trẻ bị một nhóm người dùng axit hủy hoại mắt trái và khuôn mặt trong một lần đến miền Bắc Ấn Độ tham quan cách đây 2 năm.

Sau sự cố khủng khiếp này, Reshma Quereshi đã nhiều lần định tử tử cho đến khi gặp người sáng lập tổ chức Make Love Not Scars – một tổ chức chuyên giúp đỡ các nạn nhân của tội phạm phân biệt giới tính.

Sau nhiều lần phẫu thuật, gương mặt Reshma Quereshi đã được khôi phục đáng kể dù còn nhiều sẹo.

Trải qua nhiều lần phẫu thuật cấy ghép da, giờ đây, cô gái 19 tuổi đang là đại diện của tổ chức trên trong chiến dịch vận động cấm buôn bán các chất gây thương tật cho phụ nữ và trẻ em.

Đây cũng chính là cơ hội đưa Reshma Quereshi đến với tuần lễ thời trang New York năm nay. Dù rất khác biệt nhưng cô gái trẻ vẫn tỏ ra rất tự tin và nhiệt huyết tại sự kiện lớn này.

Cô gái trẻ được các chuyên gia trang điểm giúp đỡ trước khi lên sàn diễn.

Reshma Quereshi hy vọng rằng bằng cách này, cô có thể tiếp thêm động lực, sự tự tin cho các cô gái bị hủy hoại nhan sắc như mình trên khắp thế giới, đặc biệt là ở Ấn Độ – nơi các vụ tạt axit có chiều hướng gia tăng, để họ dũng cảm đối diện với cuộc sống trong trạng thái xinh đẹp nhất.

Đây không phải lần đầu tiên hãng thời trang FTL Moda mời những người mẫu “khác biệt” lên sàn diễn thời trang. Vào năm ngoái, hãng này cũng đã gây chú ý bằng việc mời Madeline Stuart – một cô gái Australia mắc hội chứng Down lên sàn catwalk.

Phong cách khá ấn tượng của cô gái trẻ không may bị hủy hoại khuôn mặt.

Những người mẫu khuyết tật, ngồi xe lăn, chống nạng… đôi khi cũng vẫn được hãng này mời để tạo dấu ấn riêng cũng như tăng cường sự đa dạng trên sàn diễn.

Phơi bày bí mật “tày đình”: Chủ khách sạn nhìn trộm khách “lên đỉnh” trong suốt 30 năm

Related Post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.