Phát hiện nhiều xác chó chết bí ẩn ở nông thôn Anh

Theo

Daily Mail,

những con chó chết trong tình trạng bị thương nặng bị bỏ lại trên một con đường ở

nông thôn

nước Anh khiến các cơ quan chức năng phải mở cuộc điều tra với phần thưởng trị giá gần 7.000 USD.

Cụ thể, hai con chó ngao (mastiffs) và một chó bull được phát hiện với những vết thương nghiêm trọng gần một ngôi làng ở Cranfield, giữa Milton Keynes và Bedford, Anh.

Chúng dường như có liên quan đến hoạt động chọi chó khi có dấu hiệu bị cắt tai và mài răng, những hành vi man rợ thường xuất hiện trong hoạt động chọi chó trái phép.

Những con chó bị cắt tai và mài răng – dấu hiệu cho thấy có thể chúng đã tham gia hoạt động chọi chó trái phép.

Sau khi được đưa đến phòng khám thú y địa phương, các chuyên gia phát hiện cả ba con chó đều có gắn chip siêu nhỏ – cho thấy chúng có thể được nhập vào Anh để phục vụ cho môn giải trí trái phép này.

Qua đó, thành viên Chiến dịch chống lại các môn thể thao tàn nhẫn trao giải 5.000 bảng anh (gần 7.000 USD) cho ai có thông tin về tội phạm.

Trưởng chiến dịch Chris Luffingham cho biết: “Chúng tôi nghi ngờ những con vật tội nghiệp này bị thương về cả thể chất lẫn tinh thần khi phải tham gia các trận đấu trái phép”.

Ông cũng cho biết những con chó liên quan đến hoạt động chọi chó thường phải chịu những vết thương khủng khiếp, do đánh nhau và không được chăm sóc tốt. Phần lớn chết trên sàn đấu hoặc không lâu sau khi bị thương.

Chọi chó bị cấm ở Anh từ năm 1835, nhưng ba con chó được tìm thấy bị cắt tai, thao tác thường được thực hiện để trông chúng trở nên hung hăng hơn.

Một trong số các con chó được tìm thấy ở Cranfield bị mài răng, cho thấy đây có thể là một con chó mồi, con chó vô hại khi được sử dụng trong các trận chiến nhằm mục đích huấn luyện với những con mạnh hơn.

(Nguồn: Daily Mail)

Chỉ với một chiếc móng ngựa cũ, Khổng Tử đã dạy cho học trò bài học nhớ đời

Related Post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.