SSC rút nghiệp vụ Môi giới chứng khoán của SME

Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (

SSC

) cho biết đã chính thức ra quyết định rút bớt nghiệp vụ môi giới chứng khoán của Công ty Cổ phần Chứng khoán SME từ ngày 2/8.

Trước đó, ngày 29/5 Công ty Chứng khoán SME đã có thông báo chuyển hết tài khoản khách hàng sang Công ty Chứng khoán Đại Nam và Công ty Chứng khoán Phú Gia.

Tình hình tài chính của SME gặp khó khăn từ quý 3/2011, trong quý này Công ty đã lỗ 6 tỷ đồng và lỗ lũy kế gần 23 tỷ đồng. Vốn chủ sở hữu đến cuối quý 3 còn 203,5 tỷ đồng, trong đó vốn góp của chủ sở hữu là 225 tỷ đồng, trong khi các khoản phải thu ngắn hạn của

SME

là gần 667 tỷ đồng.

Sang quý 4/2011, SME đã xin gia hạn nộp Báo cáo tài chính nhưng đã không được Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội chấp thuận.

Ngày 2/8, Cơ quan cảnh sát điều tra Bộ Công an đã khởi tố và bắt tạm giam ông Phan Huy Chí, Chủ tịch Hội đồng Quản trị kiêm Tổng giám đốc Công ty Chứng khoán SME và ông Phạm Minh Tuấn, Phó chủ tịch Hội đồng Quản trị Công ty

Chứng khoán

SME  để điều tra về hành vi “lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Trong tháng Bảy, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước cũng đã thông báo rút nghiệp vụ

môi giới

chứng khoán của Công ty cổ phần Chứng khoán Trường Sơn, Công ty cổ phần Chứng khoán Hà Nội, Công ty cổ phần Chứng khoán Đông Dương từ ngày 26/7./.

Linh Chi (Vietnam+)

Related Post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.