Thanh khoản giảm mạnh dù các chỉ số vẫn xanh

Dù nhận được rất nhiều thông tin tích cực từ thị trường thế giới cộng với những dấu hiệu tích cực từ sự phục hồi của các chỉ số trong nước nhưng nhà đầu tư Việt Nam vẫn không mạnh tay tung tiền vào mua cổ phiếu. Chính từ nguyên nhân này khiến cho

dòng tiền

đẩy vào

thị trường

suy yếu rõ rệt.

Không khí ảm đạm bao trùm lên toàn bộ thị trường trong suốt phiên giao dịch. Các đợt khớp lệnh diễn ra rất chậm do

giới đầu tư

vẫn còn lưỡng lự trong việc mua cổ phiếu. Kết thúc đợt 1, VN-Index tăng nhẹ 0,5 điểm và lên 499,05 điểm. Tuy nhiên, khối lượng giao dịch chỉ đạt hơn 2 triệu đơn vị, tương đương 51,5 tỷ đồng.

Các blue-chip không bị bán ào ạt như những phiên trước nhưng giá trị vẫn đi xuống. Một số mã như CII, FPT, STB, SSI… đều đóng cửa phiên với sắc đỏ.  Một số mã khác như REE, SAM, VIC… dù đã rất cố gắng nhưng cũng chỉ đứng giá ở mốc tham chiếu.

Việc duy trì mạch lên cho thị trường trong phiên giao dịch hôm nay có công rất lớn từ nhóm penny-stock. Những mã như VHG, GTT, DHC… vẫn có được mạch lên rất mạnh khi giá trị đều tăng kịch biên độ.

Theo các chuyên gia, do nhà đầu tư vẫn mang nặng

tâm lý thận trọng nên dòng tiền được đẩy vào thị trường rất nhỏ giọt,

khiến

thanh khoản

trên thị trường nghày hôm nay giảm mạnh.

Vì thế, mặc dù khi kết thúc phiên giao dịch chỉ số VN-Index tăng nhẹ 0,91 điểm và lên 499,46 điểm, nhưng tổng khối lượng giao dịch của sàn phía Nam chỉ đạt ở mức rất thấp với 30,83 triệu đơn vị, tương đương 858,72 tỷ đồng. Toàn sàn có 86 mã lên giá, 87 mã xuống giá và 76 mã đứng giá tham chiếu.

Trong khi đó, diễn biến trên sàn Hà Nội cũng cho thấy chỉ số HNX-Index bám rất sát VN-Index khi cũng duy trì được mạch lên nhẹ, tăng 0,63 điểm và dừng ở mức 156,21 điểm. Thanh khoản thị trường đạt 30,41 triệu cổ phiếu, tương đương 881,07 tỷ đồng.

Đáng chú ý, các mã cổ phiếu trụ cột cùng những nhóm mã lớn như Dầu khí, Sông Đà, Vinaconex… đều chưa tìm được thành công trong phiên giao dịch hôm nay. Trong khi đó, nhóm cổ phiếu thị giá thấp vẫn đóng vai trò chủ trốt trong việc duy trì mạch lên cho thị trường.

Toàn sàn HNX khi đóng cửa có 112 mã lên giá, 150 mã xuống giá và 47 mã đứng giá tham chiếu.

Chỉ số UPCoM-Index tại thời điểm 11 giờ đang tăng 0,72 điểm và lên 56,27 điểm. Khối lượng giao dịch đạt 239.911 cổ phiếu, tương ứng 4,03 tỷ đồng./.

Ngọc Cương (Vietnam+)

Related Post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.