Thanh khoản sàn HoSE thấp nhất trong 3 tuần qua

Giao dịch cầm chừng trong suốt phiên cuối tuần đã khiến chỉ số VN-Index của Sở Giao dịch Chứng khoán Thành phố Hồ Chí Minh (HoSE) không thể tìm được mạch lên. Trong khi đó, HNX-Index lại có “cú bật” khá mạnh trong những

giao dịch

cuối đã lấy lại được sắc xanh khi thị trường đóng cửa.

Đây là những diễn biến chính khi kết thúc phiên giao dịch ngày cuối tuần 2/7, trên cả hai sàn Nam, Bắc.

Tại sàn HoSE, thị trường chào phiên với mạch giao dịch khá thuận lợi.

Giới đầu tư

dường như đã mạnh tay hơn trong việc đặt lệnh khi vẫn tiếp tục săn mua các mã cổ phiếu lớn. Chỉ số VN-Index kết thúc đợt 1 tăng 1,13 điểm và lên 505,15 điểm.

Sang đến đợt khớp lệnh liên tục, bên bán vẫn đưa ra mức giá khá cao và bên mua đã đặt lệnh khá mạnh tay đã giúp cán cân cung-cầu được duy trì ở trạng thái cân bằng. Tuy nhiên, sức mạnh của bên mua không duy trì được lâu và nhanh chóng bị bên bán lấy mất vị thế.

VN-Index có dấu hiệu giảm điểm khi các mã cổ phiếu trụ cột thất bại hoàn toàn trong nhiệm vụ dẫn dắt thị trường. Những mã như FPT, HAG, VCB… đã trở lại sắc đỏ từ thời điểm này.

Càng về cuối phiên, sức mua trên thị trường càng suy yếu khiến thanh khoản đi lên rất chậm. Kết thúc phiên giao dịch,

thanh khoản

trên sàn HoSE dừng ở mức thấp nhất trong 15 phiên trở lại đây khi chỉ có 42,32 triệu đơn vị được mua bán, tương đương 1.278,44 tỷ đồng.

Chỉ số VN-Index khi kết thúc phiên đã

đảo chiều

khi giảm nhẹ 0,37 điểm và xuống 503,65 điểm. Toàn sàn Thành phố Hồ Chí Minh có 123 mã lên giá, 69 mã xuống giá và 55 mã đứng giá tham chiếu.

Tại sàn Hà Nội, tuy đã có lúc quay trở về sắc đỏ nhưng nhờ “cú nước rút” thành công nên HNX-Index khi đóng cửa phiên vẫn tăng nhẹ 0,41 điểm và lên 158,39 điểm. Tổng khối lượng giao dịch toàn phiên đạt 30,69 triệu cổ phiếu, tương đương 898,51 tỷ đồng.

Những nhóm cổ phiếu lớn như Dầu khí, Lilama, Sông Đà hay Vinaconex có một ngày giao dịch không thành công trọn vẹn khi còn rất nhiều mã đóng cửa phiên với sắc đỏ. Kết thúc phiên, toàn sàn HNX  có 179 mã lên giá, 85 mã xuống giá và 43 mã đứng giá tham chiếu.

Trong khi đó, kết thúc phiên giao dịch buổi sáng, chỉ số UPCom-Index tăng 2,64 điểm và lên 52,42 điểm. Tổng khối lượng giao dịch đạt 1,2 triệu, ứng với 23 tỷ đồng./.

Ngọc Cương (Vietnam+)

Related Post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *