Thấy con gái hỏi nhiều về bản thân, 2 bà mẹ đã hợp sức làm một việc ít người nghĩ tới

Từ những thắc mắc của con gái nuôi (người Trung Quốc) về bản thân, nơi chúng sinh ra, hai bà mẹ Katina Rossow (người Mỹ) và Angela Falcao (người Canada) đã nảy ra ý tưởng đăng video về con gái của mình cũng như những đứa bé có hoàn cảnh tương tự lên trang web chia sẻ Youku của Trung Quốc.

Trong đoạn clip ngắn mà họ đăng tải, con gái bà Rossow đã giới thiệu về bản thân và chia sẻ nơi mình được nhận nuôi với hy vọng một ngày nào đó có thể tìm ra những điều mà cô vẫn luôn thắc mắc bấy lâu.

Cho tới nay, đã có 19 trẻ em và người lớn trong độ tuổi từ 7 đến 25 xuất hiện trong hai video trực tuyến. Trong đó có Pauline – cô gái Thụy Điển nói tiếng Quan Thoại với hy vọng rằng mọi người sẽ thích và chia sẻ video để giúp những người như cô tìm được cha mẹ ruột.

Clip: Cô gái được nhận nuôi gốc Trung Quốc chia sẻ thông tin tìm kiếm cha mẹ ruột trên Youku.

Hai đoạn video đã thu được hơn 11.000 lượt xem kể từ khi đăng tải vào đầu tháng Hai. Bà Rossow cho biết họ sẽ tiếp tục đăng tải thêm 2 đoạn video nữa trong vòng 2 tuần tới.

Hai người mẹ này hy vọng đoạn clip sẽ có hiệu quả ngày càng lớn, ít nhất là nâng cao nhận thức về việc nhận con nuôi quốc tế ở Trung Quốc.

Và đó cũng là một cách hay để người dân Trung Quốc nắm được thông tin và biết rằng còn rất nhiều đứa trẻ được nhận nuôi đang tìm về với nguồn cội của chính mình.

Rất nhiều gia đình nhận con nuôi mong muốn trở thành một phần của dự án này. Nhiều người khác cũng sẵn lòng giúp đỡ, gửi đi thông điệp để cha mẹ đẻ của những đứa trẻ này biết được con cái đang tìm kiếm họ.

Hai cô con gái nuôi của bà Rossow – Meredith và Clara, đều biết mình là con nuôi từ khi còn nhỏ. Meredith, 12 tuổi, được nhận nuôi ở huyện Sùng Nhân (Giang Tây, Trung Quốc), trong khi cô em gái 9 tuổi Clara đến từ huyện Nghi Phong.

Mặc dù sống hạnh phúc trong vòng tay yêu thương của cha mẹ nuôi nhưng hai cô bé vẫn luôn đau đáu về quá khứ của mình.

Meredith – cô gái gốc Trung Quốc đang tìm kiếm cha mẹ ruột của mình qua Youku.

Bà Rossow cho hay cô con gái lớn Meredith của bà đã tìm kiếm cha mẹ ruột trong một thời gian dài.

Từ lúc mới khoảng 2 tuổi cô bé đã hỏi nhiều thứ về cha mẹ ruột, người tìm thấy mình và chăm sóc mình khi ở cô nhi viện. Cô bé cũng luôn hiếu kỳ và cảm thấy tự hào về những di sản của Trung Quốc.

Gia đình Rossow đã cố gắng đến Giang Tây 3 lần để tìm lại cha mẹ ruột của các con gái, phát tờ rơi trên đường phố nhưng không thu được kết quả gì.

Bà Rossow chia sẻ trong số những người mà họ gặp, nhiều người rất tử tế nhưng một số khác lại nghi ngờ động cơ của gia đình bà. Họ không tin và thấy lo sợ. Thậm chí, họ không biết về trại trẻ mồ côi nơi họ sinh sống, việc nhận con nuôi quốc tế cũng như việc một số đứa trẻ được các gia đình Mỹ nhận nuôi.

Vợ chồng Angela Falcao và cô con gái nuôi Maya người Trung Quốc.

Angela Falcao, người mẹ có cô con gái nuôi Maya 12 tuổi sinh ra tại Trung Quốc, cũng đồng tình với chia sẻ này.

Bà cho biết nhiều đứa trẻ đã được đoàn tụ với gia đình ruột thịt của chúng nhưng bạn bè hay hàng xóm lại nói với các gia đình đó rằng chúng tôi lừa đảo và muốn trục lợi từ họ.

Bà Falcao cũng như các cha mẹ nuôi khác đều mong muốn những đứa con của họ sẽ được quay lại nơi chôn rau cắt rốn và gặp lại người đã sinh ra chúng.

Meredith và Clara chỉ là hai trong số hàng chục ngàn trẻ em đại lục (hầu hết đều là bé gái), đã trở thành thành viên của các gia đình phương Tây kể từ khi Trung Quốc bắt đầu mở cửa hội nhập cách đây bốn thập kỷ.

Lật hồ sơ án tử của Trợ lý Bộ trưởng Công an – kẻ bảo kê cho “ông trùm” giàu nhất TQ

Related Post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *