Thị trường điều chỉnh, chỉ số tại hai sàn đảo chiều

Sau 5 phiên tăng điểm, thị trường đã có sự điều chỉnh nhất định, cả hai chỉ số đều quay đầu sau những đợt khớp lệnh đầu tiên. Tuy tâm lý nhà đầu tư vẫn thận trọng nhưng số lượng lệnh đặt mua vào thị trường không suy giảm khiến thanh khoản được duy trì ở mức ổn định.

Mở đầu phiên, thị trường vẫn duy trì được mạch tăng điểm, tốc độ các đợt khớp lệnh ở mức độ trung bình. Cán cân mua-bán trên thị trường được giữ cân bằng. Kết thúc đợt 1, chỉ số VN-Index tăng nhẹ 0,98 điểm và lên 509,3 điểm.

Sang đến đợt khớp lệnh liên tục, thị trường đã có sự

điều chỉnh

khá mạnh khiến mạch tăng của hai chỉ số niêm yết bị chặn đứng. Tuy đã có chuỗi 5 phiên tăng điểm liên tiếp cộng với những thông tin tích cực từ thị trường thế giới nhưng cả hai sàn Nam-Bắc vẫn phải chấp nhận đi xuống.

Những mã cổ phiếu lớn đều giao dịch thất bại trong phiên hôm nay như REE, SAM, HPG, FPT… Một số mã như CII, KBC, CTG… tuy vẫn tăng nhưng cũng không đủ sức giữ sắc xanh cho

thị trường

.

Nhóm penny-stock vẫn giữ được mạch lên khi khá nhiều mã tăng kịch biên độ, thanh khoản ở mức rất cao. Mã OGC của Công ty cổ phần tập đoàn Đại Dương tìm được thành công riêng khi có tới 3,85 triệu cổ phiếu được mua bán, giá trị tăng trần với 1.900 đồng/cổ phiếu.

Kết thúc phiên giao dịch ngày 15/6,

chỉ số

VN-Index giảm 0,31 điểm và xuống 508,01 điểm. Tổng khối lượng giao dịch toàn phiên đạt 48,88 triệu đơn vị, tương đương  1.563,8 tỷ đồng. Toàn sàn có 86 mã lên giá, 104 mã xuống giá và 48 đứng giá tham chiếu.

Tuy bị điều chỉnh mạnh nhưng chỉ số HNX-Index vẫn giữ được sắc xanh khi tăng nhẹ 0,69 điểm và lên 160,45 điểm. Thanh khoản tại sàn Hà Nội đạt 38,97 triệu cổ phiếu, tương đương 1.264,82 tỷ đồng.

Mã PVX vẫn được giới đầu tư săn mua rất mạnh khi thanh khoản đạt tới 6,75 triệu cổ phiếu, giá trị tăng kịch biên độ với 1.900 đồng/cổ phiếu. Khá nhiều mã của 3 nhóm lớn là Lilama, Sông Đà và Vinaconex cũng tăng trần, trở thành động lực chính giúp HNX-Index giữ được sắc xanh.

Nhóm blue-chip đã không thể duy trì mạch lên khi khá nhiều mã đóng cửa phiên với sắc đỏ. Các penny-stock cũng đánh mất mạch lên mạnh như các phiên trước.

Kết thúc phiên giao dịch, toàn sàn phía Bắc có 143 mã lên giá, 117 mã xuống giá và 38 mã đứng giá tham chiếu.

Kết thúc phiên giao dịch buổi sáng, chỉ số UPCoM-Index tăng 0,14 điểm và lên 45,930 điểm. Khối lượng giao dịch đạt 183.514 cổ phiếu, tương đương 3,09 tỷ đồng./.

Ngọc Cương (Vietnam+)

Related Post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.