Thị trường mua bán buồn tẻ, VN-Index tăng điểm nhẹ

Thị trường mở đầu phiên với mạch lên khá ấn tượng nhưng lực mua dần suy yếu khiến VN-Index không thể có một phiên tăng điểm mạnh. Hầu hết các mã blue-chip trên hai sàn đều đi ngang trong phiên hôm nay.

Giới đầu tư

vẫn mang nặng tâm lý thận trọng khi đưa tiền rất nhỏ giọt vào thị trường. Đối tượng săn mua đã dàn trải không tập trung mạnh vào một nhóm mã cụ thể như thời gian trước. Mã GTT của Công ty cổ phần Thuận Thảo được mua khá mạnh. Thanh khoản cuối phiên mã này dẫn đầu sàn HoSE với 2,11 triệu cổ phiếu, nhưng giá trị lại đứng ở mốc tham chiếu.

Giai đoạn giữa phiên, thị trường giao dịch có phần sôi nổi hơn nhưng sức mạnh dòng tiền vẫn không gia tăng nhiều. Tuy nhiên, do bên mua không thể hiện được sức mạnh nên thị trường lại quay lại không khí

giao dịch

ảm đạm, các đợt khớp lệnh diễn ra rất chậm.

Những mã như STB, OCG, EIB… tuy có thanh khoản cao nhưng giá chỉ tăng nhẹ hoặc đi ngang. Hầu hết các mã cổ phiếu trụ cột trên sàn HoSE không hoàn thành sứ mệnh dẫn dắt thị trường. Kết thúc phiên, toàn sàn phía Nam có 117 mã lên giá, 85 mã xuống giá và 47 mã đứng giá tham chiếu.

Khi các đợt mua bán dừng lại, toàn sàn Thành phố Hồ Chí Minh chỉ có 39,61 triệu đơn vị được mua bán, tương đương 1.192,57 tỷ đồng. Kết thúc phiên ngày 5/7, chỉ số VN-Index tăng 2,89 điểm và lên 506,54 điểm.

Tại sàn Hà Nội, chỉ số HNX-Index đã không thể giữ được mạch lên từ đầu phiên khi mất 0,11 điểm và xuống 158,28 điểm lúc đóng cửa thị trường.

Thanh khoản

cũng đạt ở mức thấp với 26,9 triệu cổ phiếu, tương đương 792,28 tỷ đồng.

Nhóm mã họ nhà Vinaconex cùng một số mã cổ phiếu lớn đi xuống đã trở thành nguyên nhân chính khiến HNX-Index trở về sắc đỏ. Toàn sàn Hà Nội khi đóng cửa có 169 mã lên giá, 99 mã xuống giá và 39 mã đứng giá tham chiếu.

Trái ngược với không khí khá tẻ nhạt tại cả hai sàn chính thức, ngày hôm nay đánh dấu việc giao dịch hết sức sôi động tại sàn UPCoM. kết thúc các giao dịch của phiên buổi sáng, chỉ số UPCoM-Index tăng 2,4 điểm và lên 54,6 điểm. Tổng khối lượng giao dịch đạt 740.908 cổ phiếu, tương đương 14,72 tỷ đồng./.

Ngọc Cương (Vietnam+)

Related Post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.