Tốt nghiệp loại ưu, cựu sinh viên đòi trường đại học bồi thường 1,8 tỷ đồng vì thấy tấm bằng chẳng giúp được gì

Một

sinh viên

đã tốt nghiệp hiện đang kiện chính trường đại học của mình để đòi mức bồi thường 60.000 bảng Anh (khoảng 1,8 tỷ đồng) do nhận ra 2 năm theo học khóa chiến lược kinh doanh quốc tế ở trường Đại Học của mình đã không đem lại kết quả gì.

Pok Wong, 29 tuổi, tuyên bố rằng Trường Đại học Anglia Ruskin đã đưa ra những tuyên bố sai lệch và gian lận trong các báo cáo giáo dục và định hướng nghề nghiệp cho sinh viên..

Cô Wong đã tuyên bố trên Facebook rằng mình đã bị buộc phải rời khỏi sân khấu trong ngày lễ tốt nghiệp vì phản đối chất lượng đào tạo của nhà trường.

Hành động pháp lý của cô là một phần của xu hướng đang ngày càng gia tăng của sinh viên – khi mà họ tự thấy mình là “khách hàng” của hệ thống giáo dục – những người đang chịu chi trả mức học phí ngày càng tăng cao và đòi hỏi những giá trị thỏa đáng từ nền giáo dục.

Pok Wong hiện đang kiện trường Đại Học của chính mình với mức bồi thường mong muốn là 60.000 Bảng Anh, tương đương 1,8 tỷ đồng.

Trường hợp này gợi nhớ Faiz Siddiqui, một cựu sinh viên Oxford, người đã từng kiện trường mình với khoản bồi thường 1 triệu bảng sau khi tuyên bố việc giảng dạy chất lượng kém đã ảnh hưởng tới học lực của anh này.

Cô Wong cũng nói trong các tài liệu khởi kiện trước Tòa án Quận London: “Từ khi tốt nghiệp, tôi đã nhận ra rằng công việc thực tế hoàn toàn không đòi hỏi các kỹ năng mà nhà trường đã giảng dạy.”

Cô Wong nói rằng, do có nhu cầu học tập lên cao hơn để lấy kiến thức, cô đã chuyển trường từ Hong Kong sang Anh để học, và sau khi tốt nghiệp, cô đã thấy các kiến thức mà nhà trường cung cấp hoàn toàn không giúp ích được gì cho công việc thực tế.

Cô cựu sinh viên 29 tuổi này lập luận rằng nếu nhà trường không đưa ra chất lượng giáo dục tương xứng với học phí mà sinh viên bỏ ra, họ sẽ phải bồi thường,

Khoản tiền 60.000 bảng mà cô Wong yêu cầu bồi thường bao gồm học phí và chi phí sinh hoạt trong suốt khóa học kéo dài hai năm. Wong nói với tờ Sunday Telegraph rằng: “Mặc dù tôi tốt nghiệp với tấm bằng vào năm 2013, nhưng đó là bằng cấp “hão”.

“Tôi hy vọng việc đưa vụ kiện này thành một tiền lệ để sinh viên có thể có được chất lượng giáo dục tương xứng với giá trị đồng tiền, và nếu nhà trường không làm được thì họ sẽ phải bồi thường.

Trường Đại học Anglia Ruskin đã hứa hão nhưng không thực hiện được điều đó.” – cô Wong nói.

(theo DailyMail)

Chỉ với một chiếc móng ngựa cũ, Khổng Tử đã dạy cho học trò bài học nhớ đời

Related Post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.