Video: Liều lĩnh tấn công nhân chứng ngay tại tòa, bị cáo bị bắn chết

Vụ việc xảy ra vào năm 2014 nhưng video ghi lại toàn bộ diễn biến mới được thẩm phán liên bang Mỹ công bố cách đây vài ngày.

Trong video, Siale Angilau, thành viên của băng đảng Tongan Crips bất ngờ đứng lên, giật lấy cây bút chì, chạy tới phía góc phòng xét xử nơi

nhân chứng

là thành viên khác trong băng đảng bị còng tay đang đứng.

Khi Angilau chưa kịp ra tay thì nữ sỹ quan Jane Doe áp sát, tháo súng khỏi bao và bắn 4 lần về phía tên tội phạm manh động. Toàn bộ vụ việc chỉ kéo dài trong 24 giây trong khi hành động tấn công nhân chứng diễn ra chỉ trong 1 giây rưỡi.

Video: Liều lĩnh tấn công nhân chứng ngay tại tòa, bị cáo bị bắn chết

Angilau sau đó được đưa tới bệnh viện với ít nhất một vết thương ở ngực nhưng thiệt mạng vì bị thương quá nặng.

Phía FBI sau đó đưa ra kết luận hành động của sỹ quan Jane trong tình huống đó là hợp pháp. Thẩm phán John Dowdell vì lý do này bác bỏ đơn kiện của gia đình Angilau cho rằng cảnh sát hành động “vô lý và liều lĩnh”.

Tuy nhiên, luật sư Robert Skykes đại diện cho gia đình Angilau cho rằng bồi thẩm đoàn nên xem xét lại đoạn băng ghi hình để xem việc cảnh sát nổ súng vào Angilau khi đó có hợp lý hay không bởi vào thời điểm bị tấn công, nhân chứng không còn ở vị trí bị đe dọa.

Angilau là 1 trong 17 thành viên của băng đảng Tongan Crips bị bắt về tội trộm cắp, hành hung, sử dụng vũ khí trái phép. Y cũng bị cáo buộc tấn công 2 nhân viên liên bang.

Nhìn kẽ hở bàn tay, biết ngay tương lai giàu sang hay túng thiếu

Related Post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.